Xót xa toàn cảnh Vĩnh Linh ngập trong biển nước nhìn từ flycam

5876 lượt xem
 Thêm vào Playlist  Báo cáo

Chọn nội dung báo cáo

Không phát được
Nội dung không phù hợp
Nội dung vi phạm bản quyền
Lý do khác ( Kiểm duyệt lại Video)
Gửi báo cáo

Anh Tuấn cho hay, vì muốn cập nhật thông tin mưa lũ, để người dân cả nước hiểu hơn về nỗi vất vả của người dân miền Trung, trong đó có Quảng Trị. Từ đó mong muốn các nhà hảo tâm quan tâm, giúp đỡ người miền Trung vượt qua khó khăn.

"Miền Trung lũ lụt đứng ngồi không yên. Bao đời nay vậy rồi, nên đời sống bà con cũng khó khăn theo thiên tai, lụt bão. Tôi mong rằng người dân cả nước sẽ thấu hiểu và giúp đỡ người miền Trung, trong đó có Quảng Trị" - anh Tuấn chia sẻ.

Như Dân Việt đã đưa tin: Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, từ chiều 13 đến sáng nay (15.10) ở Quảng Trị xảy ra mưa lớn, kéo dài. Một số vùng thấp trên địa bàn tỉnh này đã bị ngập úng cục bộ. Đặc biệt, ở 3 xã Vĩnh Thủy, Vĩnh Lâm, Vĩnh Long (Vĩnh Linh) đã bị nước lũ cô lập nhiều nơi.

Ông Lê Đa Sơn - Chi cục trưởng Chi cục Phòng chống bão lụt tỉnh Quảng Trị - cho biết, mực nước các sông đều lên nhanh và đạt đỉnh phổ biến ở mức từ báo động 2 đến báo động 3, có nơi trên báo động 3. Do mưa lớn trong thời gian ngắn, mực nước các sông dâng cao đã gây ngập lụt cục bộ một số hộ dân ở các vùng thấp trũng, ven sông, suối; làm ngập một số tuyến đường giao thông nông thôn ở các vùng thấp trũng như địa bàn huyện Hải Lăng, một số tuyến đường có ngầm, tràn ở vùng miền núi và làm sạt lở, chia cắt một số tuyến đường ở miền núi.

Thống kê ban đầu, có 3 người ở huyện Triệu Phong bị thương. 1.589 nhà dân bị ảnh hưởng, trong đó 555 nhà bị tốc mái, xiêu vẹo. 7 điểm trường học bị tốc mái, hư hỏng. 1.033 nhà dân bị ngập lụt, trong đó, địa bàn các xã Vĩnh Long, Vĩnh Thủy, Vĩnh Lâm, Vĩnh Hà của huyện Vĩnh Linh thuộc lưu vực sông Sa Lung bị ngập nặng nhất - có 955 nhà từ 1,5 đến 2m. 10 điểm trường bị ngập lụt (Vĩnh Linh).

Hiện trên nhiều địa phương trên địa bàn tỉnh Quảng Trị bị mất điện, mất nước. Hệ thống Internet cũng bị ảnh hưởng, hư hỏng cục bộ.

Đánh giá: 5 điểm/1 bình chọn

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây